News

Kiểm tra cập nhật thị trường

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023?

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023? Hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình có cần chứng thực không và những lưu ý khi lập hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023. Đây là câu hỏi mà Thuê nhà Tân Bình nhận thấy khách hàng rất quan tâm, bài viết dưới đây của Thuê nhà Tân Bình sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng thông qua các thông tin chi tiết sau:

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình có cần chứng thực không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 122 Luật Nhà ở 2014 quy định như sau:

“Điều 122. Công chứng, chứng thực hợp đồng và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng về nhà ở

1. Trường hợp mua bán, tặng cho, đổi, góp vốn, thế chấp nhà ở, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại thì phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Đối với các giao dịch quy định tại khoản này thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm công chứng, chứng thực hợp đồng.

2. Đối với trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

Đối với các giao dịch quy định tại khoản này thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là do các bên thỏa thuận; trường hợp các bên không có thỏa thuận thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm ký kết hợp đồng.

3. Văn bản thừa kế nhà ở được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về dân sự.

4. Việc công chứng hợp đồng về nhà ở được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng; việc chứng thực hợp đồng về nhà ở được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có nhà ở.”

Như vậy, theo quy định trên thì hợp đồng thuê nhà nguyên căn không thuộc đối tượng phải công chứng, chứng thực. Theo đó hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình cũng không phải công chứng, chứng thực.

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023?

Thuê nhà Tân Bình xin gửi đến khách hàng mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023 mới nhất như sau:

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-tan-binh-2023

Lưu ý về căn nhà cho thuê và mục đích thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023

– Căn nhà cho thuê: Trong hợp đồng nên mô tả rõ đặc điểm căn nhà cho thuê cùng những trang thiết bị kèm theo. Ngoài ra, nên nêu rõ thông tin về thửa đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua đó, để khẳng định tài sản có được phép cho thuê hay không? Người ký hợp đồng thuê nhà có phải là chủ tài sản hay không? Và đề phòng một số trường hợp có thể phát sinh như nhà đang cho thế chấp ngân hàng thì có được có thuê không?

Thông tin này vừa góp phần mô tả chi tiết về đối tượng cho thuê vừa giúp người đi thuê chắc chắn về quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp của người cho thuê. Khi đó, người đi thuê có thể chắc chắn về chủ sở dụng căn nhà đang cho thuê có phải người đang thực hiện giao kết hợp đồng thuê nhà với mình không?

– Mục đích thuê: Như đã nói ở trên, mục đích thuê của hợp đồng thuê nhà rất đa dạng và phong phú nhưng bắt buộc phải nêu mục đích thuê cụ thể và chi tiết: thuê nhà trọ, thuê nhà để ở, thuê làm nhà xưởng, thuê làm địa điểm kinh doanh, thuê làm trụ sở, thuê làm kho.

Như vậy, Thuê nhà Tân Bình đã giải đáp cụ thể cho khách hàng những câu hỏi: Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023? Hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình có cần chứng thực không và những lưu ý khi lập hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023.

Hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng đã có thể phần tự lập hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình bằng cách tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình nêu trên. Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ thực hiện thêm những mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình 2023 khác, vui lòng liên hệ Thuê nhà Tân Bình qua số hotline 0989.199.898 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng thuê nhà nguyên căn Tân Bình?